Phục hồi dữ liệu

http://dongnaicomputer.vn/

CÁCH KHÔI PHỤC DỮ LIỆU BỊ XÓA TRÊN MÁY TÍNH

 

Nếu lỡ tay xóa mất những file quan trọng trong máy tính của mình, bạn muốn lấy lại nó nhưng ngay cả đến “thùng rác” cũng không còn chút dấu vết nào thì phải làm sao? Khi sử dụng máy tính, khó tránh khỏi việc xóa nhầm file hay chót format ổ cứng xảy ra khá phổ biến. Trong trường hợp này, việc cứu dữ liệu, khôi phục lại những gì bạn lỡ Delete hay Format hoàn toàn có thể làm được.

  1. Cách để không bị mất dữ liệu khi xóa nhầm

Nếu đang sử dụng Windows 7/ Windows Vista và có bật sẵn chức năng System Restore thì bạn có thể sử dụng tính năng Previous Version để làm việc này mà không cần phải cài đặt thêm bất cứ phần mềm nào khác.

Nếu chưa có, bạn hãy bật chức năng System Restore thì tính năng Previous Version mới hoạt động, để bật chức năng này các bạn hãy thực hiện như sau:

  • Click chuột phải vào biểu tượng My Computer trên màn hình desktop hay trong menu Start => Chọn Properties và cửa sổ System hiện ra => Bấm vào liên kết System protection, chọn thẻ System protection => Chọn nút Configure => Đánh dấu vào ô Restore system settings and previous version of files => Sau cùng bấm OK để xác nhận.
  • Windows sẽ tự động thiết lập những Restore Point và lưu vào những phiên bản khác nhau của các file => Click vào nút “Create” trong mục System Properties, nhập một cái tên cho điểm lưu trữ đầu tiên trước khi click vào nút “Create” trong mục System Properties, chú ý rằng Restore Point sẽ được tạo ra với ngày và thời gian hiện tại. Bạn có thể phải chờ một chút trong khi điểm lưu trữ hệ thống được thiết lập và click  vào “Close” để hoàn thành quá trình sao chép.

 

  1. Dùng phầm mềm để cứu lại dữ liệu bị xóa

Có rất nhiều phần mềm mà bạn có thể tìm được trên mạng internet, mỗi phần mềm sẽ có cách thức hoạt động riêng, đa phần sẽ có bản quyền và bạn phải trả phí để có thể khôi phục toàn bộ dữ liệu của mình nếu không chỉ lấy được vài file từ bản demo.

Nếu dữ liệu không quá quan trọng nhưng bạn vẫn muốn giữ lại thì hãy thử trên một chiếc máy tính khác trước nhé vì rất có thể lần đầu dùng bạn sẽ không chắc chắn được sẽ lấy lại dữ liệu hay có thể làm tình trạng nặng hơn là mất dữ liệu vĩnh viễn. Chú ý khi dùng phần mềm, nhìn thấy dữ liệu ok thì bạn tuyệt đối không được copy ngược dữ liệu vào ổ đang mất dữ liệu, đây là bước mà đa số nhiều người đều mắc phải ngay cả các kỹ thuật viên máy tính.

Các phần mềm có thể sử dụng như:

Recuva – Miễn phí và dễ sử dụng: được xếp ở vị trí số 1 vì nó hoàn toàn miễn phí, giao diện sử dụng đơn giản, khôi phục khá hiệu quả dữ liệu mới xóa, chưa bị ghi đè lên. Tuy nhiên, nếu dữ liệu bạn làm mất đã bị ghi đè lên thì bạn cần công cụ mạnh mẽ hơn bên dưới đây GetDataBack.

GetDataBack – Phần mềm khá mạnh để khôi phục dữ liệu: đây là công cụ khôi phục dữ liệu khá mạnh mẽ, cũng chính bởi vì thế mà GetDataBack là công cụ được tích hợp sẵn trong đĩa cứu hộ Hiren’s Boot. Để có thể sử dụng nó bạn có thể mở đĩa Hiren’s Boot trên máy tính hoặc Boot vào và tìm trong Menu của đĩa.

Undelete 360: đây là phiên bản miễn phí của một phần mềm trả phí nên ngoài các chức năng cơ bản, nó có rất ít các chức năng nâng cao khác. Tuy nhiên nó vẫn cung cấp được nhu cầu cho người dùng thông thường. Phần mềm này có giao diện đơn giản và khá trực quan.

Nếu dữ liệu cực kỳ quan trọng thì bạn hãy sử dụng sự trợ giúp từ các công ty cứu dữ liệu chuyên nghiệp càng nhanh càng tốt nhé.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975 45 45 23
Chat Facebook
0975 45 45 23